Cách kiếm tiền trên Tiktok 2023, Tiktok trả tiền như thế nào?

Trang chủ / Cách kiếm tiền trên Tiktok 2023, Tiktok trả tiền như thế nào?

TikTok là ứng dụng chia sẻ video và dịch vụ mạng xã hội, cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn với thời lượng từ 15 giây đến 3 phút với các chủ đề bất kỳ.

Thuộc sở hữu của công ty ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, TikTok cũng có phiên bản dành riêng cho người dùng ở thị trường Trung Quốc, có tên gọi là Duyin.

Tính đến năm 2018, TikTok đã có mặt tại 150 quốc gia, hỗ trợ 75 ngôn ngữ khác nhau và đạt con số 500 triệu người dùng. Ngoài ra TikTok cũng là ứng dụng có lượt tải xuống nhiều nhất ở Mỹ vào tháng 10/2018.

TikTok trả tiền như thế nào?

Ước tính TikTok sẽ trả cho các nhà sáng tạo trên nền tảng khoảng 2 đến 4 xu (hay 0.02 USD – 0.04 USD) cho mỗi 1.000 lượt xem trên một video thông qua quỹ Nhà sáng tạo TikTok (TikTok Creator Fund). Về cơ bản quỹ Nhà sáng tạo là chương trình mà TikTok cam kết trả 300 triệu USD cho các nhà sáng tạo sử dụng nền tảng và đăng ký tham gia chương trình.

Các nhà sáng tạo có thể kiếm tiền trên TikTok dựa trên sự kết hợp của các yếu tố:

  • Số lượt xem.
  • Tính xác thực của lượt view (lượt xem).
  • Mức độ tham gia.
  • Số lượng nội dung được xuất bản.

TikTok trả tiền như thế nào cho video 1 triệu view?

Như đã đề cập ở trên, với mỗi video đạt 1.000 lượt xem trên nền tảng, các nhà sáng tạo TikTok sẽ nhận được khoảng 0.02 USD – 0.04 USD. Như vậy với mỗi video đạt 1 triệu view, nhà sáng tạo sẽ nhận được khoảng 20 USD – 40 USD.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, hiện tại chỉ có các tài khoản TikTok của người dùng tại Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý mới đủ điều kiện tham gia kiếm tiền TikTok.

Điều kiện bật kiếm tiền trên TikTok

Để bật kiếm tiền và đăng ký Nhà sáng tạo của TikTok, các nhà sáng tạo cần đáp ứng các yêu cầu:

  • Có tài khoản hoặc đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Ý.
  • Từ 18 tuổi trở lên.
  • Có ít nhất 10.000 người theo dõi.
  • Có ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua.
  • Có tài khoản phù hợp với Nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

Một số cách kiếm tiền với TikTok ở Việt Nam

Tham gia quỹ Nhà sáng tạo TikTok

TikTok đã chính thức ra mắt quỹ Nhà sáng tạo của nền tảng, nơi các nhà sáng tạo nội dung thường xuyên có thêm cơ hội để kiếm tiền trên Tiktok shop thêm thu nhập. Thông qua quỹ Nhà sáng tạo, TikTok khuyến khích và thu hút các nhà sáng tạo “đến” với nền tảng mạng xã hội chia sẻ video ngắn này.

Nếu là nhà sáng tạo nội dung và đáp ứng đầy đủ các điều kiện bật kiếm tiền TikTok ở trên, bạn có thể tham gia chương trình và bắt đầu kiếm tiền trên nền tảng.

Bán hàng thông qua TikTok Shopping

TikTok Shopping ra mắt vào năm 2021 và được thiết kế để “trao quyền” cho các doanh nghiệp bán sản phẩm trực tiếp trên TikTok. Tab Shopping trong TikTok Shopping cho phép người dùng khác xem các sản phẩm từ danh mục Shopify của bạn.

Mặt khác, bạn cũng có thể gắn thẻ các sản phẩm của mình trong các nội dung không phải trả tiền đã được xuất bản để thu hút và đưa người mua đến cửa hàng của bạn.

Thúc đẩy doanh số bán hàng với quảng cáo TikTok Ads

Sử dụng TikTok Ads để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web, sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc thậm chí là tab

TikTok Shopping của bạn. Xây dựng các chiến dịch chạy quảng cáo In-feed ads để quảng bá các sản phẩm hoặc sáng tạo với quảng cáo TopView ads (hiển thị toàn màn hình) để tăng lượt theo dõi (follow) TikTok, cả 2 hình thức đều giúp bạn kiếm tiền trên TikTok.

Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng TikTok làm “tài nguyên” để thu hút người dùng đăng ký danh sách email hoặc các chiến dịch SMS Marketing để thúc đẩy doanh thu.

Tham gia TikTok Creator Marketplace

TikTok Creator Marketplace về cơ bản là nền tảng chính thức cho các thương hiệu và nhà sáng tạo nội dung cộng tác trên TikTok. Đây cũng là nền tảng giúp các nhà sáng tạo kiếm tiền nhanh hơn từ công việc của mình.

Các nhà quảng cáo có thể tìm kiếm KOL để làm Tiktok Shop Affiliate hoặc nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng có thể quảng bá thương hiệu hoặc các sản phẩm cụ thể của họ và nền tảng này cung cấp dữ liệu, công cụ… để giúp cho việc hợp tác giữa hai bên trở nên dễ dàng hơn.

Đến đây chắc bạn đã nắm được các chính sách, quy tắc TikTok trả tiền như thế nào? Điều kiện bật kiếm tiền trên TikTok như thế nào? Ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm, đừng quên để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.